Tìm hiểu học võ Taekwondo có lợi gì?

Có rất nhiều môn võ hướng đến việc rèn luyện và duy trì sức khỏe dẻo dai, giúp cho người học tự tin và có đời sống lành mạnh. Vậy học võ Taekwondo có lợi gì hãy cùng tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây nhé.

1. Võ Taekwondo là gì?

Võ Taekwondo là bộ môn xuất phát từ Hàn Quốc, Taekwondo không chỉ là bộ môn võ, đây còn được coi là “Quốc võ” của đất nước Hàn Quốc và đại diện cho tinh thần thượng võ của con người xứ sở kim chi. Sự phát triển và tiến bộ của môn võ Taekwondo gắn liền với sự phát triển của đất nước Hàn Quốc. Không chỉ ở Hàn Quốc mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã du nhập môn võ này, nó đã trở thành bộ môn thể thao quốc tế và được phát triển ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Các kỹ thuật của Võ Taekwondo tập trung vào đấm đá rất nhiều, đưa ra những kỹ thuật nhanh chóng dứt khoát, dùng các đòn đánh bằng cẳng tay, chỏ, gối và sử dụng một số kỹ thuật níu, giữ, kéo ngã… Người tập cần phải chú ý tập trung và chuẩn xác trong từng kỹ thuật đấm đá, dần dần nâng lên các cấp độ cao hơn. Trang phục của môn võ Taekwondo (hay còn gọi là Dobok) bao gồm quần áo trắng và kèm theo 1 chiếc đai. Màu đai tùy thuộc vào mức độ rèn luyện của mỗi người tập.

2. Học võ Taekwondo có lợi gì?

2.1 Học võ Taekwondo giúp rèn luyện sức khỏe của bản thân

Trong quá trình tập luyện võ Taekwondo sẽ giúp cho cơ thể của bạn được vận động tối đa với các ký thuật chuyên môn, giúp đốt cháy lượng calo trong cơ thể, tăng cường sự dẻo dai, săn chắc. Đồng thời các bài tập tác động tốt đến hệ tim mạch, tăng sức khỏe trái tim và kích thích lưu thông máu, giúp tăng cường sức khỏe hệ hô hấp.

2.2 Học võ Taekwondo giúp rèn luyện tính kỷ luật cao

Lợi ích của học võ Taekwondo là giúp rèn luyện tính tập trung, kỷ luật, khả năng chịu đựng trong quá trình tập luyện. Đồng thời cũng giúp cho người học rèn luyện tính nhẫn nhịn, khiêm nhường  và tôn trọng người khác.  Không chỉ trong võ thuật mà ngay cả cuộc sống bên ngoài, giúp mọi người có cái nhìn khách quan, bình tĩnh hơn.

2.3 Học võ Taekwondo giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi

Để thay đổi không khí làm việc căng thẳng mỗi ngày, bạn có thể tìm đến môn võ Taekwondo để được vận động tái tạo năng lượng. Sau mỗi buổi tập chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoải và đầy sức mạnh để có thể tiếp tục lao động và làm việc. Bạn sẽ nhanh chóng quên đi những vấn đề tiêu cực hay lo lắng hàng ngày. Sau mỗi giờ tập luyện chắc chắn đầu óc bạn sẽ được nghỉ ngơi thư giãn và có những quyết định minh mẫn và chính xác hơn.

2.4 Học võ Taekwondo giúp bạn tự tin hơn

Cũng giống như nhiều môn võ khác, lợi ích của học võ Taekwondo đó chính là giúp người học trở nên tự tin vào khả năng phản xạ và tự vệ của mình. Nhờ các động tác đấm đá bạn sẽ học được cách di chuyển linh hoạt, phản xạ, né đòn và phản đòn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhất là các bạn nữ, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp chị em tránh khỏi những hành động tiêu cực của kẻ xấu.

Học võ Taekwondo phù hợp với mọi lứa tuổi, ở bất kỳ lứa tuổi nào đều có thể học võ Taekwondo. Việc luyện tập từ nhỏ sẽ giúp rèn luyện sức khỏe, tinh thần tập trung rất tốt cho trẻ. Bố mẹ có thể tìm đến các trung tâm, câu lạc bộ để các em có thể học võ dưới sự hướng dẫn và đào tạo kỹ lưỡng chuyên nghiệp.

Với các lợi ích của học võ Taekwondo nếu trên, các bạn đừng ngần ngại tham gia một khóa học Taekwondo nhé. Không chỉ tăng cường sức khỏe, thư giãn tinh thần, giải tỏa stress mà còn giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Rate this post