Con gái học võ nào để rèn luyện sức khỏe và tự vệ bản thân?

Bạn là nữ và đang có ý định tham gia lớp học võ thuật nhưng phân vân không biết con gái học võ gì để rèn luyện sức khỏe và tự vệ bản thân khi cần thiết? Bài viết sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin bổ ích về 5 môn võ thuật phổ biến nhất hiện nay cho con gái.

Ai cũng biết mục đích của việc học võ là để nâng cao sức khỏe và để tự vệ khi cần thiết nhất là nhu cầu chính đáng của các bạn nữ giới. Tuy nhiên không phải bộ môn võ thuật nào cũng phù hợp với thể trạng của các bạn nữ nên các bạn cần chọn môn võ thuật nhẹ nhàng, khôn quá mất sức.

A. Con gái nên học võ gì?

1. Aikido

Aikido là một môn võ thuật có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản và môn võ này được xem là môn võ phù hợp dành cho các bạn nữ và được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay. Những kỹ thuật cơ bản trong môn võ Aikido sẽ giúp chị em phụ nữ dễ dàng đối phó với những người đàn ông có khả năng khỏe mạnh hơn.

Aikido là môn võ mang tính tự vệ là chính, không có những đòn tấn công hung hăng vào người khác mà chủ yếu dùng những kỹ thuật của bản thân như bẻ khớp tay, tận dụng sức mạnh cơ thể để đẩy đối thủ ra xa. Tiêu chí của môn võ này là lấy nhu khắc cương, dùng chính sức mạnh và giận dữ của đối phương mà trừng phạt họ, môn này phù hợp cho phụ nữ vì sự uyển chuyển khéo léo trong từng thế võ.

Học aikido tương đối nhẹ nhàng nên môn võ này gọi là môn võ dành cho phái nữ

Học aikido tương đối nhẹ nhàng nên môn võ này gọi là môn võ dành cho phái nữ

Học môn võ này bạn sẽ vận dụng được ngay khi xảy ra tình huống cần thiết, và mặc dù Aikido không chú trọng đối kháng vì nó hướng đến tiêu chí “môn võ của tình thương và hòa hợp” nhưng nếu biết cách vận dụng hợp lý thì nó cũng hiệu quả trong việc tự vệ

2. Vịnh xuân quyền

Từ bộ phim Diệp Vấn, môn võ Vịnh Xuân của Trung Quốc ngày nay đang ngày càng phổ biến rộng rãi. Vịnh Xuân quyền là một môn võ có sự kết hợp chặt chẽ giữa việc phòng thủ và tấn công cùng một lúc. Môn võ thuật Vịnh Xuân có tốc độ khá nhanh nhẹn, linh hoạt nhưng cũng rất uyển chuyển. Đây cũng là môn võ thích hợp để phụ nữ luyện tập, trong việc chiến đấu ở cự ly gần thì đây là thế mạnh của môn võ này.

>>> Tham khảo thêm: Cách phòng thân cho con gái cần nhớ khi đi một mình

3. Judo

Judo cũng là một môn võ có nguồn gốc từ Nhất bản được nhận định là môn võ nhẹ nhàng phù hợp với phụ nữ và những người có thể trạng mỏng manh. Judo hay còn gọi là Nhu đạo tức là môn võ dùng sự mềm dẻo của người sử dụng võ thuật đó để chiến thắng sức mạnh của người khác.

Judo là môn võ phù hợp cho nữ giới

Judo là môn võ phù hợp cho nữ giới

Môn võ thuật Judo thiên về các đòn nhào lộn, quăng quật chiến đấu với những đòn như bẻ tay, bẻ cổ,… Trong môn võ thuật Judo được chia ra nhiều nhóm đòn, trong đó có hai nhóm đòn chính là Katame waza và Nage waza.

4. BJJ (Brazilian Jiu-Jitsu)

Brazilian Jiu-Jitsu là môn võ được đánh giá cao do mạnh về các kỹ thuật vật, bẻ hay siết… giúp nữ giới có thể dễ dàng knock-out đối thủ một cách nhanh chóng. Ngày nay thì BJJ được nhiều phụ nữ lựa chọn để tập luyện nhằm mục đích tự vệ vì môn võ này có hiệu quả trong chiến đấu ở cự ly gần, phụ nữ có thể kiểm soát được tình hình qua kỹ thuật của nó.

5. KickBoxing

Kickboxing được đánh giá là phương pháp giảm cân hiệu quả cho chị em phụ nữ, môn võ thuật KickBoxing tập luyện dưới hình thức cường độ tập tương đối nặng và trong vòng 40 phút tập luyện bạn có thể đốt cháy từ 600-700 calo. Bộ môn này có tác dụng giúp cắt giảm và tận dụng được tối đa lượng mỡ thừa trong cơ thể giúp giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả.

B. Con gái có nên học võ taekwondo?

Taekwondo là một trong số ít môn võ thuật cho phép đôi chân con người phải có đủ sức dẻo dai để thực hiện những cú đá cao hay đủ tốc độ để đối thủ không tránh né được những đòn chân từ cự li xa. Môn võ thuật này cũng giúp phụ nữ tự vệ ở cự ly gần, phù hợp cho con gái tập luyện.

Bào viết trên đây đã gợi ý 5 môn võ thuật phù hợp để phụ nữ có thể lựa chọn tập luyện, tùy vào thể trạng của từng người mà bạn có thể lựa chọn môn võ phù hợp.Tình huống bất ngờ lúc nào cũng có thể xảy ra nên nếu được (Nhất là phụ nữ) cần học thêm một môn võ để đề phòng cho bản thân mình tốt nhất.

Rate this post