Thẻ đỏ là gì? Khi nào trọng tài sử dụng đến thẻ đỏ trong bóng đá?

Ở từng cấp độ phạm lỗi khác nhau mà cầu thủ phải nhận thẻ vàng hay thẻ đỏ. Vậy thẻ đỏ là gì? Tùy từng cấp độ phạm lỗi khác nhau mà cầu thủ sẽ nhận được thẻ vàng hay thẻ đỏ. Để giúp bạn hiểu hơn về hình phạt này, bài viết sẽ chia sẻ về luật sử dụng thẻ vàng thẻ đỏ trong bóng đá.

Luật phạt thẻ trong bóng đá được dùng như thế nào?

Trong mỗi trận đấu bóng đá khi mà tinh thần thi đấu của các cầu thủ càng cao giữa cả hai đội thì khả năng phải nhận thẻ của cầu thủ càng nhiều. Thêm nữa, việc huấn luyện viên liên tục thay đổi chiến thuật giữa trận cũng sẽ ảnh hưởng đến xác suất bị phạt thẻ của cầu thủ. Thường trong trận đấu các cầu thủ bị kích động và hiếu chiến nên dễ bị kích động  dễ bị phạt thẻ.

Thẻ vàng và thẻ đỏ là một loại hình phạt trong thi đấu bóng đá

Thẻ vàng và thẻ đỏ là một loại hình phạt trong thi đấu bóng đá

Trước kia khi hai chiếc thẻ vàng và thẻ đỏ chưa ra đời và áp dụng, mỗi khicầu thủ nào có mặt trong sân phạm lỗi  trọng tài phải gọi anh ta đến và nhắc nhở. Thẻ đỏ và thẻ vàng như thay tiếng nói của trọng tài đến các cầu thủ vì nhiều khi ngôn ngữ sử dụng khác sẽ không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là một loại hình phạt trong bóng đá, chiếc thẻ đỏ ra đời từ trận cầu lịch sử giữa nước Anh và Argentina đá ở giải World Cup 1966. Chiếc thẻ đỏ, được phát minh bởi một người xuất thân từ Anh quốc, và do một trọng tài Đức áp dụng từ đó đến nay vì chiếc thẻ đỏ này mà thế giới được chứng kiến bao cảnh dở khóc dở cười trong bóng đá.

Luật thẻ đỏ và thẻ vàng trong bóng đá

1.Thẻ vàng

Thẻ vàng sẽ được tích luỹ trong suốt mùa giải của một cầu thủ, một khi cầu thủ đã bị phạt 3 thẻ vàng trong suốt mùa, cầu thủ đó sẽ bị cấm thi đấu trận tiếp theo. 3 thẻ vàng được thay bằng hình chiếc thẻ đỏ tức là sẽ bị cấm trận sau, các thẻ vàng và thẻ đỏ sẽ được xoá vào cuối mùa. Vậy thẻ đỏ là gì?.

2.Hai thẻ vàng trong 1 trận đấu

Nếu một cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng trong 1 trận thì sẽ tương đượng với 1 thẻ đỏ, cầu thủ đó sẽ bị cho ra khỏi trận đấu và đồng thời bị cấm thi đấu ở trận tiếp theo. Khi kết thúc mùa giải các thẻ vàng sẽ được xoá nhưng nếu caauff thủ đó vẫn tham gia vào đá playoff thì các thẻ này vẫn được tính như bình thường.

Luật thẻ đỏ ngoại hạng Anh

Giống với thẻ vàng thì thẻ đỏ cũng là một hình phạt trong bóng đá. Những loại hình phạt trong môn thể thao này bao gồm hình phạt từ nhẹ đến nặng, bao gồm: trọng tài sẽ khiển trách miệng, phạt thẻ vàng lần 1 và thẻ đỏ, khi đó 1 thẻ đỏ tương đương với 2 thẻ vàng. Loại thẻ này cũng được sử dụng cho những cầu thủ phạm lỗi trong điều 12 cua Luật bóng đá.

Thẻ đỏ dùng để phạt những cầu thủ phạm vào những lỗi nặng nhất

Thẻ đỏ dùng để phạt những cầu thủ phạm vào những lỗi nặng nhất

Thẻ đỏ dùng để phạt những cầu thủ phạm vào những lỗi nặng nhất hay phạm phải các lỗi được quy định trong luật 12 Luật bóng đá. Thủ môn cũng có thể nhận thẻ đỏ do lỗi phản ứng, phạm lỗi nặng trong vòng cấm hoặc chơi bóng bằng tay khi đứng ngoài vạch 16,50 m. Thẻ đỏ cũng được được rút ra khi xảy ra xô xát 3 giữa các cầu thủ với nhau trên sân.

Trong trường hợp cầu thủ nào của hai đội bị phạt thẻ đỏ sẽ bị yêu cầu ra khỏi sân và không được thay thế bằng cầu thủ dự bị khác. Vì thế, một đội bị trọng tài thổi phạt có bao nhiêu thẻ đỏ thì số người còn lại trên sân sẽ ít đi bấy nhiêu. Nếu thủ môn bị phạt thẻ đỏ thì một trong những cầu thủ còn lại sẽ thay thế cho thủ môn và đội vẫn chơi với 10 người như bình thường. Nếu trong trận đấu mà có quá 4 thẻ đỏ được rút ra cho một đội thì trận đấu sẽ bị dừng lại.

Bài viết đã thông tin đến bạn về khái niệm Thẻ đỏ là gì? Khi nào trọng tài sử dụng đến thẻ đỏ trong bóng đá?”, hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn về hai chiếc thẻ đầy quyền lực này trong mỗi trận đấu.

Rate this post