Messi và những thành công vang dội trong sự nghiệp

Sự nghiệp của cầu thủ Messi đã được định hình, trong mắt những người hâm mộ là như vậy. Nhưng đối với riêng bản thân của anh, năm 2014 mới đích thực là năm mà anh ta muốn được nhớ tới. Không chỉ là là một cú ăn ba cùng với Barca mà còn là World Cup.

Pha đá phạt tuyệt đẹp của Messi vào lưới đối thủ Atletico Madrid ở chạm trán giữa 2 đội tại Nou Camp không chỉ giúp Barcelona tiến 1 bước dài trong một hành trình đăng quang La Liga năm 2017-2018 mà còn thiết lập các kỉ lục của “số 10” Argentina. Đấy là bàn thắng thứ 600 của anh ở những trận đấu chính thức  trong sự nghiệp cầu thủ của Lionel Messi. 539 trong số đó cho Barca và 61 được thực hiện dưới màu áo đội tuyển Argentina. Điều đó cũng là bàn thắng thứ 28 Messi đã được ghi vào lưới Atletico, tính tất tần tật các trận đấu trên sân. Trong lịch sử tồn tại và phát triển của Atletico, trước cầu thủ Messi thì chưa từng sở hữu 1 cầu thủ nào ghi được nhiều bàn thắng đến thế trước CLB cho đến này.

Messi một ngôi sao sáng trên sân cỏ

Nhưng Atletico chưa phải là đối thủ Messi yêu thích nhất. Đội bóng bị Messi phá lưới nhiều nhất đó là Sevilla, có tổng có tới 29 bàn thắng. Trong 600 bàn của Messi, có 496 bàn thắng  được thực hiện bằng chân thuận của anh chính là chân trái, 24 bằng đầu, 78 bằng chân phải và 2 bàng thắng còn lại được ghi bàn bởi những phần cơ thể khác trong số đó có một bàn bằng tay được công nhận.

600 bàn thắng của Messi thì đến 504 pha lập công được thực hiện trong khu cấm địa đối phương và 96 nằm ở bên ngoài vòng 16m50. Trong số đó cò 77 bàn là những pha đá phạt đền thành công. Bàn thắng vào lưới Atletico cũng là pha đá phạt hàng rào thứ 39 trong sự nghiệp của anh, là bàn thứ 373 tại sân bóng La LIga giúp anh củng cố thêm vị trí số một trên bảng xếp hạng những chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại và lịch sử giải đấu này.

Messi cũng là cầu thủ độc nhất vô nhị ghi trên 500 bàn cho 1 CLB bóng đa Tây Ban Nha và là cầu thủ vượt qua mốc 300 bàn ở La Liga. Và cầu Cristiano Ronaldo, có cú đúp vào lưới Getafe là người thứ 2 đã là được điều này. Dĩ nhiên, Messi không chỉ là người có nhiều năm kinh nghiệm và giỏi ghi bàn. Hiện tại Anh cũng đang là vua kiến tạo trong lịch sử La Liga. Các con đường “dọn cỗ” của Messi cho Suarez làm bàn thắng mở tỉ số trận đại thắng 6-1 là pha kiến tạo thứ 147 của Messi một kỉ lục mới của giải đấu!

Thành tích của chàng cầu thủ này rất đáng khâm phục

Hiện giờ, Messi đã 31 tuổi, hoàn toàn có thể tạo thêm rất nhiều kỉ lục nữa. Như vượt qua Xavi với số trận đấu chính thức để trở thành một cầu thủ đá nhiều trận nhất. Cầu thủ Messi đã chơi lên tới 624 trận đầu cho Barca còn thành tích của anh Xavi là 767 trận. Trong những cuộc đấu có sự xuất hiện của Messi thì tỷ lệ soi kèo các trận đấu đêm nay cũng có những cơ sở xác định khoa học.

Vượt qua cầu thủ Ronaldo ở thành tích ghi bàn hay đánh bại Ryan Giggs để trở thành cầu thủ đạt danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá. Năm 2018 sẽ là 1 năm đầy cơ hội cho cầu thủ Messi, song cũng sẽ có khá nhiều thử thách. Độ tuổi 30 đó là độ tuổi bên kia khuông dốc sự nghiệp của đời cầu thủ bóng đa. Dù ít hay nhiều thì anh cũng khó tránh được quy luật ấy.

Rate this post