Câu chuyện bài hát uefa champions league và những nhà vô địch C1 trong 10 năm qua

 Bài hát uefa champions league như  là một người báo thức nhắc nhở mọi người đón xem C1. Không khí hòa hùng của bản nhạc tạo nên sự trang trọng cho giải đấu.Bên cạnh đó là những màn giới thiệu vô cùng đặc biệt về giải đấu bóng đá này. Mỗi khi bài hát uefa champions league cất lên gợi sự mở màn cho những trận đấu hấp dẫn sắp bắt đầu. Cùng  nhà cái JOBviet  tìm hiểu lịch sử  bài hát: này nhé:

Bài hát uefa champions league còn được gọi là bài ca từ Thiên chúa bởi vì bài hát có một giai điệu nghe rất ảo diệu. Đây là bài hát được sáng tác bởi  Tony Britten. Công việc chính của anh là làm trong phòng quảng cáo bằng phim ảnh và các đọa quảng cáo trên truyền hình. Trước đó anh đã từng tốt nghiệp từ học viện âm nhạc Hoàng gia.Ý tưởng ban đầu của bài hát là một bài hòa nhạc chứ không muốn là một tác phẩm solo do Thompson người đưa ra ý tưởng cho bài hát yêu cầu. Và Tony Britten đã đồng ý.
Và rồi , tháng 11 năm 1992 là thời gian của bài hát uefa champions league đước giới thiệu đến toàn bộ các trận đấu của giải. Đây cũng là bước đầu tiên bài hát đi đén với khán giả. Với gia điệu hùng tráng thật không khó để bài hát chiếm lĩnh trái tim của người nghe. Nhưng trong thế giới âm nhạc, rất nhiều những nhạc sĩ khó tính và có ác cảm với bài hòa âm.Có nhiều đánh giá còn cho rằng đây là một bản đạo nhạc. 

Cha đẻ của bài hát 

Tác giả của bài hát cũng không thèm phản bác. Anh nói rằng đây là một tác phẩm nghệ thuật gì hết . Và nó chỉ là công việc và anh tạo ra nó.Anh cũng đã thừa nhận có lấy ý tưởng từ một bài hát được sử dụng trong cả lễ đăng quang nhà vua của nước Anh vào thế kỉ XVIII. Anh đã giữ lại giai điệu của bộ dây và thêm ý tưởng của mình.

Cuối cùng trong thế giới bóng đá cũng có một tuyệt phẩm là bài hát này. Tất cả mọi người từ cầu thủ trên hay hay những khán ra xem đá bóng đều cháy hết mình mỗi khi giai điệu của bài hát được bật lên.Một bài nhạc mà đoạn điệp khúc được viết bằng 3 thứ tiếng và nó chẳng cô đọng lại gì cho người nghe vậy mà trong suốt thời gian tồn tại của bài hát vẫn làm cổ động viên rùng mình. Đây là một bài hát tuyệt vời. Một màn mở đầu tuyệt vời cho Champions league.

 Đi cùng bài hát là những đội bóng .Những nhà vô địch C1 trong 10 năm qua đồng hành cùng bài hát

Năm vô địch Đội vô địch
2010- 2011 Barca (Tây Ban Nha)
2011- 2012 Chelsea (Anh)
2012- 2013 Bayern Munich (Đức)
2013- 2014 Real Madrid (Tây Ban Nha)
2014- 2015 Barca (Tây Ban Nha)
2015- 2016 Real Madrid (Tây Ban Nha)
2016- 2017 Real Madrid (Tây Ban Nha)
2017- 2018 Real Madrid (Tây Ban Nha)
2018- 2019 Liverpool (Anh)
2019- 2020 Bayern Munich (Đức)

Một vài điểm đặc biệt của uefa champions:

 Đội bóng đang có nhiều danh hiệu nhất là Real Madird với 13 lần đăng quang tại giải đấu này. Cũng là câu lạc bộ đầu tiên phá giải lời nguyền C1. Real Madird đã phá bỏ lời nguyền với 3 lần vô địch liên tiếp. Một kỉ lục mà khó đội nào có thể phá vỡ được.

Những điều thú vị về giải đấu

Real Madrid sở hữu cho mình một lượng lớn  các danh hiệu: Đội bóng tham dự nhiều mùa giải nhất. Đội bóng sở hữu 2 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 trận chung kết (7 bàn thắng). Đội bóng có tỉ số ghi bàn cao nhất trong trong một trận chung kết.Câu lạc bộ tham dự nhiều trận chung kết nhất(18 lần).Đó quả là những con số đáng mơ ước của một đội bóng khi tham dự giải đấu này.

Cầu thù ghi nhiều bàn thắng nhất tại giải đấu này là một siêu sao người Bồ Đào Nha-Ronaldo với 130 bàn thắng đứng đầu trong lịch sử hình thành giải đấu đến nay. Anh và Messi là 2 cầu thủ có nhiều hattrick nhất  cùng con số 8. Anh cũng đang nắm giữ kỉ lục cầu thủ ghi bàn thắng nhất trên sân nhà và sân khách
Francisco Gento đá nhiều trận chung kết nhất ( 8 trận) và cũng là cầu thủ vô địch nhiều nhất với 6 lần vô địch. Một kỉ lục khó cầu thủ nào có thể phá vỡ nổi.
Francesco Totti biểu tượng của sự trung thành khi anh gắn bó cả đời mình với câu lạc bộ ASRoma.Anh cũng là cầu thủ lớn tuổi  nhất ghi bàn.
Messi là cầu thủ ghi bàn vào nhiều đội bóng khác nhau nhất. Với tổng số đội là 35 đội.

Zindane là huấn luyện viên đầu tiên trên thế giới dẫn dắt 1 câu lạc bộ vô địch 3 mùa champions league  liên tiếp. 

Bayern Munich là đội bóng đầu tiên không để thua một trận nào khi tham dự giải đấu champions league  2019-2020. Đây được xem là minh chứng cho sức mạnh hủy diệt của đội bóng đến từ nước Đức  này.

Đội bóng đầu tiên trong lịch sử toàn thắng

Phía trên nha cai JBOviet đã tổng hợp câu chuyện về bài hát champions league  và những điều thú vị về champions league. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho chúng tôi.

Rate this post