Ban huấn luyện viên “đắt giá” của câu lạc bộ OGC Nice

OGC Nice là một trong những câu lạc bộ lâu năm nhất tại Pháp. Có lẽ câu lạc bộ đã đi lên rất nhiều thành công và đã để lại trong lòng người hâm mộ bóng đá. Để có được thành công như bây giờ không chỉ những sự cố gắng của cầu thủ mà là những “bài toán khó” từ các huấn luyện viên xem ngay tại tile ca cuoc bd hom nay

Lịch sử câu lạc bộ OGC Nice

Người hâm mộ bóng đá có lẽ không còn xa lạ với câu lạc bộ OGC Nice. Được thành lập tại khu dân cư Les Baumettes vào tháng 7/1904. Câu lạc bộ chủ yếu tập trung vào các môn thể thao và dụng cụ. Sau nhiều năm nỗ lực đội đứng đầu bóng đá tại Pháp lúc đó chính là câu lạc bộ thể dục de Nice. Vào năm 1919 Nice đã sáp nhập vào câu lạc bộ địa phương và thông qua sự kết hợp đỏ đen trên màu áo của đội bóng. Giải đấu khu vực đã thu hút được sự theo dõi của Liên đoàn bóng đá tại Pháp. Nice đã rất phát triển trong sự cạnh tranh với Cannes và Marseille. Sau đó vào tháng 12/1924 câu lạc bộ đã đổi tên toàn thành thành Olympique gymnaste Club de Nice (OGC Nice). 

Lịch sử câu lạc bộ OGC Nice

Sau nhiều năm hội đồng Quốc gia Liên đoàn bóng đá đã chứng minh được sự chuyên nghiệp của bóng đá Pháp, Nice cùng tất cả các câu lạc bộ từ miền Nam nước Pháp. Đã trở thành câu lạc bộ đầu tiên được áp dụng đạo luật mới và trở nên chuyên nghiệp cùng với các thành viên sáng lập của mùa giải mới. 

Ban Huấn Luyện Viên đã làm nên thành công cho câu lạc bộ OGC Nice

Không chỉ cần sự cố gắng và các thế mạnh của từng thành viên trong nhóm. Có lẽ người quan trọng và âm thầm nhất trong đội bóng chính là Huấn luyện viên. Để có thể nhìn thấy được thế mạnh của những cầu thủ trong đội chơi thì cũng cần sự sắp xếp chính xác của ban huấn luyện viên. Hãy cùng tìm hiểu ban huấn luyện câu lạc bộ OGC Nice dưới đây.

Anton Marek

Vào những năm 1948 – 1949 dưới sự lãnh đạo của Anton Marek người áo. Câu lạc bộ đã đạt được sự thăng hạng và trở lại với một vị thế chuyên nghiệp hơn nhất nhiều.

Jean Lardi

Sau khi kết thúc ở top 10 Nice Jean Lardi là người dần đầu và đạt được vinh quang nhất định cho câu lạc bộ trong năm 1950 – 1951. Được dẫn dắt bởi các cầu thủ trẻ quốc tế người Pháp như: Marcel Domingo, Antoine Boniface,…. Cùng với những người Argentina, Thụy Điển. Nice đã rất thành công và điểm số tương đương với Lille. 

Numa Andoire

Sau những sự thành công của Nice và trở thành nhà vô địch hơn so với Lille. Ở mùa giải tiếp đó, Numa Andoire là huấn luyện viên dẫn dắt và Nice đã giành được cúp sau chiến thắng cả giải đấu và Coupe de France tại Pháp. Trong giải đấu đó Nice đã hoàn toàn bảo vệ được danh hiệu của mình. Sau trận chung kết Coupe de France, Nice cũng đã đối mặt với Bordeaux và đã đánh bại được câu lạc bộ Aquitaine nhờ với tỉ số 5 – 3 với các bàn thắng của 5 cầu thủ khác nhau. 

Just Fontaine

Vào năm 1954, Nice cũng  đã hoạt động vững chắc trong nhiều thập kỷ bằng những chiến thắng tại Coupe de France lần thứ 2. Đã được sự dẫn dắt bởi Just Fontaine trẻ tuổi và vô danh và đối mặt với đối thủ phái nam Marseille và giành chiến thắng với tỉ số 2 – 1. Thời điểm đó câu lạc bộ Nice đã lập chiến thắng với 4 danh hiệu với 2 giải đấu và 2 danh hiệu tại Coupe de France. 

Just Fontaine

Sau nhiều năm sự cố gắng của câu lạc bộ Nice vẫn còn chưa rõ ràng nên đã làm lu mờ đi tình yêu người yêu bóng đá dành cho họ. Tuy không có sự chiến thắng nhất định nhưng OGC Nice cũng đã có mặt trong giải đấu Ligue 1. 

Với sự chiến thắng ngỡ ngàng vào năm 1997 Nice đã trở lại và gây sốc với những người đam mê bóng đá. Nice đã đánh bại được Guingamp với tỉ số 5 – 4 trên chấm phạt đền để kiếm cúp một cách rực rỡ. Sau nhiều lần đọ ván ở các giải đấu câu lạc bộ cũng đã trải qua các giải lớn ở Ligue 2 và Ligue 1. 

Cho đến năm 2001 Nice đã không đáp ứng yêu cầu tài chính do bên DNCG đặt ra nên đã xuống hạng ở Championnat National. Tuy nhiên không chỉ dừng ở đó, mà Nice đã lấy được tinh thần và thành công trong giải đấu Ligue 1. Đến năm 2005 Nice đã lọt vào chung kết của Coupe de la Ligue và đã để thua Nancy với tỉ số 2 – 1. 

Cho tới năm 2016 Tập đoàn Trung Quốc và hoa kỳ do Alex Zheng lãnh đạo đã mua lại câu lạc bộ và cho với mùa giải trong năm 2017 tiếp đó, Nice đã đứng thứ 3 bảng xếp hạng cùng đó với những điều kiện cho mùa UEFA Champions League. 

Patrick Vieira

Cho mãi đến năm 2018, người quản lý cũng là huấn luyện viên của câu lạc bộ OGC Nice chính là Patrick Vieira đã thay thế cho Lucien Favre cho tới nay. Nice đã giành được vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng thế giới.

Patrick Vieira

Trên đây là một số những huấn luyện viên đắt giá, trực tiếp dẫn dắt câu lạc bộ OGC Nice để được thành công như ngày hôm nay. Có những chiến thuật tốt trong bóng đá cũng như chiếm được tình yêu thương trong lòng người đam mê bóng đá OGC Nice đã rất nỗ lực. Xem ngay 

kèo nhà cái đêm nay để cập nhập tin tức bóng đá hằng ngày nhé. 

Rate this post